Wednesday, May 22, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


About the Test


Bài kiểm tra lý thuyết và xử lý tình huống nguy hiểm

Lý thuyết
Lý thuyết Đây là một phần của bài kiểm tra kéo dài 57 phút và được tạo thành từ 50 câu hỏi trắc nghiệm, bao gồm các khía cạnh khác nhau của lái xe và các vấn đề liên quan khác, điểm vượt qua là 43.

Hầu hết các thông tin cần thiết có thể tìm thấy trong Mã đường cao tốc và Cuốn sách Khái quát về Lái xe, do Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe xuất bản.

Xử lý khi gặp nguy hiểm
Phần thứ hai của bài kiểm tra, bao gồm 14 đoạn video, đo khả năng phát hiện các mối nguy. Mười ba đoạn phim chứa một mối nguy hiểm và một video còn lại chứa hai mối nguy hiểm.

Cả hai phần của bài kiểm tra lý thuyết phải được thi trong cùng một ngày và bạn phải vượt qua chúng trước khi nộp đơn xin bài kiểm tra lái xe thực tế.

Kiểm tra lý thuyết xe Official DSA  – Bạn đã sẵn sàng chưa?

Bài Kiểm tra an toàn

Kiểm tra thị lực
Bạn sẽ được yêu cầu đọc bảng số đăng ký xe ở khoảng 20,5 mét để tiếp tục thử nghiệm.
Kiểm tra an toàn xe
Phần này của bài kiểm tra – đôi khi được biết như là hiển thị cho tôi / cho tôi biết – yêu cầu học viên thực hiện kiểm tra an toàn cơ bản trên xe. Có hai câu hỏi để trả lời chính xác.

Bài kiểm tra thực hành

TestA mô tả đầy đủ về bài kiểm tra lái xe thực tế và những gì người kiểm tra lái xe đang tìm kiếm có thể được nhìn thấy bằng cách truy cập vào trang của Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe.

Phần này của bài thi lái xe dài khoảng 35-40 phút. Nó đòi hỏi bạn phải chứng tỏ rằng bạn có kiến ​​thức về Luật Xa lộ cũng như khả năng lái xe trên các loại đường, trong điều kiện khác nhau.

Trong quá trình thử nghiệm, các học viên sẽ phải thể hiện khả năng lái xe độc ​​lập trong khoảng 10 phút, hoặc theo một loạt các chỉ dẫn, sau các dấu hiệu giao thông hoặc kết hợp cả hai. Để giúp các ứng viên hiểu được nơi họ sẽ đi, người giám sát có thể cho họ thấy sơ đồ.

Sẽ không vấn đề gì nếu học viên không nhớ mọi hướng, hoặc nếu họ đi sai đường – có thể xảy ra với các trình điều khiển có kinh nghiệm nhất.

Thời lượng của các bài kiểm tra lái xe và phí thi sẽ không thay đổi. Phí kiểm tra lái xe có thể được tìm thấy trên trang web directgov.

Động tác
Các thí sinh thử xe (loại B) sẽ phải hoàn thành một động tác đảo chiều. Việc cơ động sẽ được lựa chọn ngẫu nhiên bởi người kiểm tra từ:

-Lật đường
-Đảo ngược quanh một góc
-Bãi đậu xe đảo chiều (trên đường hoặc vào vịnh)
-Một bài tập ngừng hoạt động khẩn cấp sẽ vẫn được tiến hành trên một trong ba bài kiểm tra

Lái xe độc ​​lập
Lái xe độc ​​lập không phải là một kiểm tra kỹ năng định hướng của thí sinh. Nếu thí sinh đi ra đường, nhưng không phạm lỗi, không có gì để đánh giá. Bất kỳ lỗi nào đã xảy ra sẽ được đánh giá theo hoàn cảnh vào thời điểm đó – như thường lệ. Không có sự thay đổi nào đối với đánh giá.

Sẽ có những lúc, do bảng hiệu kém hoặc bị che khuất, giám khảo có thể phải can thiệp. Nếu điều này xảy ra thì người giám định sẽ nói, ‘Không có dấu hiệu ở đây. Chỉ cần tiếp tục trước xin vui lòng ‘và sau đó,’ Bây giờ, thực hiện theo các dấu hiệu để ……… ‘

Nếu ứng viên không đi theo tuyến đường trong phần lái xe độc ​​lập, người kiểm tra sẽ đưa người quay trở lại tuyến đường và tiếp tục với phần lái xe độc ​​lập bất cứ khi nào có thể. Bài thi sẽ không bị chấm dứt.

Tải xuống ví dụ về sơ đồ tuyến đường lái xe độc ​​lập (PDF, 305Kb)

Nếu thí sinh có vẻ như có một bước ngoặt sai lầm, người kiểm tra sẽ kiểm soát tình hình hiện tại và tốt nhất can thiệp vào trước khi ứng viên đi tuyến đường. Nếu không thể, người giám sát sẽ giúp ứng cử viên trở lại tuyến đường càng sớm càng tốt bằng cách hướng dẫn họ theo đi đúng.

Nếu ứng viên yêu cầu nhắc nhở về hướng dẫn, giám khảo sẽ vui lòng xác nhận lại. Lái xe độc ​​lập có nghĩa là đưa ra quyết định của riêng bạn và, cũng giống như khi lái xe với bạn bè, điều này bao gồm quyết định khi nào an toàn và thích hợp để yêu cầu xác nhận về nơi bạn đi.

Phần lái xe độc ​​lập của bài kiểm tra là khoảng 10 phút khi bạn sẽ được yêu cầu lái xe đưa ra quyết định của riêng mình.

Xem ‘lái xe độc ​​lập trong bài kiểm tra lái xe: nó là gì?’ trên Youtube

Trường hợp đặc biệt

DSA sẵn sàng chấp nhận các trường hợp đặc biệt và khuyết tật khi các bài kiểm tra được đặt trực tuyến hoặc qua điện thoại. Sau đó giám khảo sẽ biết loại nhu cầu đặc biệt mà ứng viên đã có thể điều chỉnh hợp lý.

Đối với lái xe độc ​​lập, điều này có thể hỏi thì sinh phương pháp nào họ thích cho phần này – nói cách khác, theo các dấu hiệu hoặc một loạt các chỉ dẫn (tối đa ba) được hỗ trợ bởi sơ đồ được Hiệp hội Dyslexia Anh phê duyệt. Trong một số trường hợp, điều này sẽ được rút gọn xuống chỉ hai hướng.

DSA nhận ra có rất nhiều cách để phát triển chiến lược đối phó an toàn đường bộ hoàn hảo để điều hướng từ A đến B và hài lòng rằng người kiểm tra sẽ quản lý tình huống tương ứng. Lái xe độc ​​lập là một sự an toàn đường bộ đáng kể bổ sung vào các bài kiểm tra lái xe thực tế nhưng sẽ không ngăn chặn các ứng cử viên từ giấy phép.

DSA xác định rằng không một thành viên nào trong xã hội phải chịu thiệt hại do bất kỳ thay đổi nào chúng tôi giới thiệu.

Những người không nói tiếng Anh
Người kiểm tra lái xe rất có kinh nghiệm khi giao dịch với những ứng viên nói ít hoặc không có tiếng Anh và họ sẽ có thể quản lý tình huống .

Ví dụ, đôi khi điều này sẽ bao gồm viết tên địa điểm để rõ ràng đối với các ứng viên mà họ đang được yêu cầu lái xe đến. Để giúp tất cả các ứng cử viên, khi được yêu cầu thực hiện theo một loạt các hướng dẫn bằng lời, người giám sát có thể hiển thị sơ đồ để họ có thể vẽ được đường mà họ đã được yêu cầu.

Cũng như hiện nay, ứng viên có thể có một thông dịch viên cùng với họ về bài kiểm tra của họ nếu họ muốn. Từ ngày 6 tháng 4 năm 2010 ADIs có thể hoạt động như một thông dịch viên cho học sinh của mình.

Để thành công trong bài kiểm tra lái xe thực tế này, bạn không được gây ra hơn 15 lỗi lái xe nhỏ.

Các tài liệu bạn được sẽ yêu cầu bao gồm

Cả hai phần CMND của bạn (photocard và bản gốc) Nếu bạn có giấy phép loại giấy cũ, bạn cũng sẽ phải mang theo một hộ chiếu hợp lệ. Không có hình thức nhận dạng ảnh nào được chấp nhận.
Mẫu đăng ký hoặc số tham chiếu.
Thử nghiệm vượt qua chứng chỉ (đối với bài thi thực hành).
Việc huỷ bỏ lý thuyết hoặc thử nghiệm thực tế đòi hỏi ba ngày làm việc.

Kiểm tra lý thuyết xe Official DSA  – Bạn đã sẵn sàng chưa?

Lệ phí thi

Chi tiết về phí kiểm tra hiện tại và các thông tin hữu ích khác có thể tìm thấy trên website DSA của chính phủ.