Friday, April 12, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Cách ốp gạch tường và lát gạch nền nhà đơn giản và đẹp nhất

By amdin , in Uncategorized , at 10/04/2020

Bên cạnh lựa chọn gạch lát nền và gạch lát tường đẹp, sang trọng thì quy cách ốp gạch cũng rất quan trọng trong việc giúp căn nhà của bạn trông bắt mắt và thẩm mỹ đúng không nào? Nhưng bạn đã biết cách ốp gạch tường và gạch lát nền nhà sao cho đúng và đẹp chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Cách ốp gạch tường đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị tất cả vật liệu để ốp gạch tường

Trước tiên, để ốp những viên gạch đủ màu sắc lên bức tường của bạn thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: chuẩn bị bay, nivô hay xô chứa vữa, thước, dao cắt gạch, giẻ sạch hay xốp để vệ sinh gạch, dây căn, vữa hồ, keo dán gạch,… nói chung là tất cả những dụng cụ cơ bản cần thiết trong ngành xây dựng để bạn có thể ốp gạch lên tường.

Tiếp theo là lựa chọn những viên gạch phù hợp với từng thiết kế và từng diện tích của căn nhà. Bạn nên lựa chọn những viên gạch có kích thước phù hợp cùng những hoạ tiết cân đối, tạo nên nét thẩm mỹ và sang trọng cho căn nhà. Một số loại gạch tôi muốn giới thiệu đến bạn như: gạch men ceramic, gạch men ốp tường, đá granite, đá trang trí, đá marble, đá tự nhiên ốp tường, ….

Bước 2: Làm sạch bề mặt tường và xử lý những chỗ hỏng

Để những viên gạch của bạn khi ốp lên tường trông thật đẹp và hoàn hảo nhất có thể, bạn nên xử lý những vết lồi hoặc lõm trên mặt tường, sau đó làm bằng phẳng bằng và cân bằng bề mặt của tường. (Lưu ý: Bạn nên dùng vữa xi măng để xử lý những vết hỏng)

Bước 3: Tính toán và đánh dấu đường mạch của gạch

Bạn có thể dùng thước dây, căng và đo chiều dài và chiều cao của tường nhà, từ đó có thể tính toán được số gạch cần chuẩn bị để ốp tường (lúc này bạn đã chuẩn bị những viên gạch ốp tường có kích thước cụ thể). Với cách đo đạc này không chỉ giúp bạn tính toán chi tiết số gạch cần chuẩn bị mà nó còn giúp bạn đánh dấu được đường mạch của gạch, giúp việc ốp gạch cho tường nhà được chính xác và thẩm mỹ hơn.

Bước 4: Dùng vữa hoặc keo dán chuyên dụng để dán gạch lên tường

Sau khi đã đo đạc và đánh dấu để ốp gạch tường, bạn cần chuẩn bị keo chuyên dụng hoặc vữa để dán lên tường nhà. Lúc này, bạn cần hết sức cẩn thận vì công đoạn này cần sự tỉ mỹ. Bạn dùng vữa hoặc keo trát lên tường nhà từng mảng nhỏ, khoảng nửa mét vuông theo điểm đã đánh dấu như đã nêu trên. Bôi vữa tới đâu bạn dùng bay (hay gọi là lưỡi dao phết) để trát vữa sao cho thật bằng phẳng. Trát đến đâu bạn dán gạch đến đó. Lưu ý, nếu như trọng lượng gạch quá nặng bạn nên dùng sắt để neo vào tường, tạo độ chắc chắn cho viên gạch. Cứ như thế, bạn dán 1 viên gạch lên tường, dùng ke mạch định vị khoảng cách giữa 2 viên gạch gần nhau và cứ ốp được 3-4 viên thì dùng thước để kiểm tra xem mình có đang đi đúng hướng hay không. 

Để đảm bảo được chắc chắn cho những viên gạch ốp tường nhà, bạn nên ốp đứng 2 bên góc tường trước để tạo độ bám cho cả hàng ngang và bạn nên ốp từ dưới lên và kiểm tra thường xuyên độ phẳng của viên gạch, nếu không thẳng thì dõ nhẹ hào thước tầm để tạo độ phẳng.

Bạn có thể tham khảo gạch lát nền tại: https://khatra.com.vn/gach-lat-nen/

Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi hoàn thiện tất cả các bước trên thì bạn vệ sinh 1 lần nữa để chùi vữa còn dính trên bề mặt của viên gạch để cho viên gạch được sạch sẽ hơn. Tiếp theo đó, để 3-4 ngày cho vữa khô hoàn toàn và tháo gỡ thanh gỗ và kiểm tra lại xem có chỗ nào cần cắt hay gì không. Nhưng tốt nhất tôi khuyên bạn nên thuê những người thợ chuyên nghiệp để nhà của bạn được thiết kế xinh đẹp và hoàn hảo nhất có thể.

Cách lát nền nhà

Trên đó tôi đã nêu cách ốp gạch tường chi tiết, sau đây sẽ là cách lát gạch nền nhà nhé, mời bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Đầm nền để đất cát được bám chắc chắn, tạo nên một cốt nền vững chắc, không sụn hay bị lún khi chịu tải trọng của con người, đồ vật

Bước 2: Đổ bê tông 1 lớp trước khi lát gạch cho nền nhà. Còn nếu những nền nhà đã lát gạch men rồi thì bạn cần tạo thêm độ nhám nhất định trước khi dùng vữa để lát nền.

Bước 3: Trộn vữa theo 1 tỉ lệ cụ thể nhất định để lát nền nhà. Bạn lưu ý không nên trộn quá khô hoặc quá nát đều không tốt cho nền nhà.

Trước khi thiết kế hay xây dựng nhà mới bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Bước 4: Lát gạch cho nền nhà theo 1 đường dây đã căng sẵn. Bạn có thể dán theo chiều từ trái sang phải hay từ trong ra ngoài, tùy bạn thấy di chuyển như thế nào cho phù hợp. Lúc này, thường thì người ta sẽ dùng hồ dầu để dán gạch xuống bề mặt nền nhà mà bạn vừa cán vữa xong. Làm cẩn thận và chi tiết cho đến khi hoàn thành nền nhà.

Bước 5: Hoàn thiện và vệ sinh bề mặt

Sau khi dán gạch xuống nền nhà xong, để cho đến khi nhìn những đường kẽ dán hồ dầu khô đi, bạn vệ sinh thật kỹ lưỡng nền nhà. Đừng vệ sinh quá sớm vì hồ chưa khô, cũng đừng để quá lâu sẽ rất khó vệ sinh.

Trên đó là những thông tin tôi muốn giới thiệu đến bạn về cách ốp gạch cho tường nhà và cách lát gạch cho nền nhà, hi vọng đã giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

À, tôi còn muốn giới thiệu đến bạn 1 địa chỉ uy tín để mua gạch lát nền nhà, bạn có thể tham khảo thông tin sau đây:

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KHÁNH HỘI (KHATRA)
  • Địa chỉ: 82G, Đường số 52, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
  • Website: https://khatra.com.vn/
  • Hotline: 0933 588 655
  • Email liên hệ: tam@khatra.com.vn