Friday, June 21, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Giải pháp chống kẹt xe mới

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 14/06/2017

Ở Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, lưu lượng xe lưu thông trên đường lúc nào cũng cao. Bởi vậy, kẹt xe thường xuyên xảy ra.

Vậy có giải pháp chống kẹt xe mới nào hay không, cùng burleyschoolofmotoring tìm hiểu nhé

Nguyên nhân kẹt xe

Những lúc tham gia giao thông trên các tuyến đường Sài Gòn vào giờ cao điểm. Dễ dàng nhận ra rằng lý do kẹt xe là bởi các tín hiệu đèn giao thông xanh – đỏ. Tình trạng vượt đèn đỏ rất phổ biến.

Ngoài ra, còn có “vượt đèn xanh”, ngã tư lúc nào cũng trong tình trạng chen lấn, ùn tắc. Người nào cũng muốn vượt lên trước để đi cho nhanh. Thật dễ hiểu tại sao lại xảy ra tình trạng kẹt xe.

giải pháp chống kẹt xe mới

Vượt đèn đỏ gây kẹt xe và có thể gây tai nạn. Điều này là phạm luật. Vì vậy cần có biện pháp xử lý nghiêm với các hành vi vi phạm này.

Còn “vượt đèn xanh” mà gây kẹt xe là sao? Chắc các bạn đang thắc mắc phải không? Đèn xanh là đèn báo hiệu cho phép đi. Nhưng liệu có nên đi vào các cung đường đang kẹt cứng khi đèn xanh báo lên hay không?

Bây giờ chắc bạn đã hiểu. Khi mà những ngã tư, ngã sáu đang đông đúc xe cộ. Xe máy, ô tô đang lũ lượt xếp hàng dài. Nhưng vì chiếc đèn xanh mà vẫn có thêm những xe máy, ô tô khác vẫn “hồn nhiên” đi tiếp vào các cung đường đang là điểm nóng của ùn tắc.

Giải pháp chống kẹt xe

Theo như tôi biết, ở Việt Nam không có luật nào đề cập đến việc “không nên chạy vào đường đang xảy ra ùn tắc, kẹt xe – ngay cả khi đèn đang xanh”. Đó là 1 trong những lý do khiến cho tình trạng kẹt xe ngày càng khó giải quyết hơn.

Nếu trong luật giao thông đường bộ thêm quy định này vào. Tôi nghĩ tình tràn kẹt xe sẽ được cải thiện hơn rất nhiều. Nếu mỗi tài xế có ý thức tuân thủ, kiên nhẫn. Lựa chọn đi cung đường khác thay vì đi vào đường đang ùn tắc. Thì tôi nghĩ sẽ chẳng mấy chốc mà hết cảnh kẹt xe.

Đây có thể là biện pháp chống kẹt xe hiệu quả ở TP HCM, Hà Nội.

giải pháp chống kẹt xe mới

Nhìn chung, biện pháp xử lý kẹt xe hiệu quả nhất chính là từ ý thức của từng người tham gia giao thông.

Nếu ai cũng có ý thức, bình tĩnh khi tham gia giao thông. Không chen lấn, không cố ý vượt đèn đó, băng lên vỉa hè… thì tình trạng kẹt xe sẽ sớm được đẩy lùi.

Bên cạnh đó, khuyến khích người dân khi ra đường nếu có thể hãy sử dụng các phương tiện công cộng để giảm tải lượng phương tiện lưu thông trên đường. Cách chống kẹt xe này rất hiệu quả.

==>> Xem thêm Nguy cơ bị ung thư khi sử dụng ô tô

Tự bản thân các bạn hãy cùng chung tay để góp phần giải quyết tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông.