Tuesday, May 21, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Hiện tượng máy lọc nước không có nước vào bình áp – Nguyên nhân và cách khắc phục

By amdin , in Tin Tức , at 18/11/2020

Máy lọc nước không có nước vào bình áp là một trong những sự cố thường gặp phải khiến người dùng khá hoang mang, vậy nguyên nhân và cách khắc phục thế nào?

Trong môi trường đang bị ô nhiễm như hiện nay, máy lọc nước đang là thiết bị gia dụng được sử dụng hàng đầu. Nhưng sau thời gian sử dụng lâu, một số sự cố có thể xảy ra khiến người sử dụng bối rối, đặc biệt là hiện tượng máy lọc nước không có nước vào bình áp. Cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng máy lọc nước không có nước vào bình áp

Những nguyên nhân chủ yếu sau đây đã gây ra hiện tượng máy lọc nước không vào bình áp, khiến cản trở việc sử dụng nước và gây ra một số khó khăn cũng như chi phí của chủ sở hữu

Máy lọc nước bị e khí

Việc máy lọc nước bị e khí thường gây ra bởi việc lắp đặt sai hướng dẫn hoặc khi thay lõi lọc đã không xả hết khí. Từ việc bị e khí lọc nước sẽ dẫn đến nước ở vòi ra sẽ rất ít, có thể chỉ nhỏ giọt, có hiện tượng sùi bọt khí hoặc kêu rất to.

Cách khắc phục sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo lõi lọc nước Ro ở vị trí số 4, xả hết khi ra ngoài. Sau đó nhớ lắp lại theo đúng quy trình hướng dẫn kỹ thuật của máy rồi mở cho máy hoạt động lại

Máy lọc nước bị e khí
Máy lọc nước bị e khí

Lõi lọc thô số 1,2,3 quá bẩn

Máy lọc nước không có nước vào bình áp thường hay xảy ra đối với các máy lọc nước có lõi lọc bị tắc do quá trình lọc bị bám bụi, vướng rác thải, không thay đúng chu kỳ. Do đó khi nước chảy đến màng lọc RO còn quá ít không đủ để chảy ra ngoài, không đủ áp lực đưa nước vào bình áp.

Cách khắc phục sự cố này chính là bạn nên thay mới hoàn toàn lõi lọc thô 1,2,3 và sau này nên thay lõi lọc nước theo đúng chu kỳ.

Bơm của máy lọc nước bị mất áp

Máy bơm hoạt động không đúng công suất dẫn đến việc mất áp từ đó khiến cho lượng nước không đủ mạnh để đi qua màng RO và đến bình áp. Nguyên nhân làm cho máy bơm mất áp có thể là:

  • Nguồn điện sử dụng cho máy không đủ 24V làm cho máy bơm không đủ công suất. Do đó bạn nên thay nguồn điện với công suất phù hợp cho máy.
  • Ngoài ra nguyên nhân còn có thể do bơm bị hở làm mất áp khiến nước lên ít hoặc không lên nước.

Cách khắc phục sự cố: dùng đồng hồ áp lực để kiểm tra đầu đẩy của bơm, nếu sự cố xảy ra thì nên sửa lại bơm hoặc có thể thay thế thiết bị mới khi cần thiết.

Màng RO của máy bị tắc hỏng

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy lọc nước không có nước vào bình vì điều này khiến lượng nước chảy ở đầu nước thải sẽ nhiều hơn so với lượng nước ở đầu tinh khiết.

Màng RO bị tắc hỏng vì bụi bẩn lâu ngày
Màng RO bị tắc hỏng vì bụi bẩn lâu ngày

Thợ sửa máy lọc nước không chạy chuyên nghiệp sẽ khắc phục sự cố qua các bước như sau

  • Khóa chặt van nước bằng cách vặn van vuông góc với chiều ra của đường ống.
  • Cho lượng nước bên đầu tinh khiết ra hết ngoài vật chứa bên ngoài để có thể kiểm tra được lượng nước tinh khiết lọc ra
  • Dùng 10 lít nước để làm nguồn cho máy lọc
  • Khóa nước đầu nguồn, dùng 10 lít nước vừa chuẩn bị để làm nước đầu nguồn
  • Mở van bình và khởi động máy lọc nước
  • Kiểm tra lượng nước của 2 đầu tinh khiết và đầu thải, nếu đúng tỷ lệ 1:3 là được.

Lõi nước RO là lõi lọc nước quan trọng nhất, nếu bạn thay lọc nước số 1,2,3 theo định kỳ sẽ giúp màng lọc RO tăng gấp 4 lần tuổi thọ.

Dịch vụ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp uy tín ở đâu?

Là đơn vị phục vụ dịch vụ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp phục vụ khách hàng ở nhiều tỉnh thành, A Hàng Đức tự tin sẽ mang lại nhiều dịch vụ chuyên nghiệp cho quý khách hàng theo phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu

Nhân viên chuyên nghiệp, nhanh chóng

Đội ngũ nhân viên của cửa hàng luôn được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản, sẽ đến ngay địa điểm của khách hàng sau 30 phút nhận yêu cầu dịch vụ để kiểm tra ngay sự cố.

Sửa máy lọc nước chuyên nghiệp
Sửa máy lọc nước chuyên nghiệp

Dịch vụ rõ ràng minh bạch

Dịch vụ sửa máy lọc nước không chạy của cửa hàng sẽ tuân theo quy trình rõ ràng, minh bạch như tư vấn chi tiết sự cố mắc phải và hướng khắc phục cũng như giá dịch vụ và các thiết bị cần thay thế, khi nào khách hàng đồng ý thì mới thực hiện.

Giá cả cạnh tranh

Với kinh nghiệm sửa chữa cũng như quản lý chi phí tối đa, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ với giá cả cạnh tranh nhất.

Bảo hành và hậu mãi tốt nhất

Tùy vào gói dịch vụ, chương trình và thời gian mà cửa hàng luôn đưa ra những chính sách bảo hành cũng như hậu mãi tốt nhất

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự cố máy lọc nước không có nước vào bình áp. Đừng chần chừ nữa mà hãy gọi ngay cho A Hàng Đức để được phục vụ tận nơi một cách chuyên nghiệp nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 098 475 84 38 (zalo)

Địa chỉ:

Hà Nội: Khu Đô thị Đặng Xá – Gia Lâm – Hà Nội

TPHCM: Block D2, Hoàng Anh Gia Lai 3, Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Website: https://ahangduc.com/