Wednesday, May 22, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Kỹ năng xử lý khi gặp đèn đỏ

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 30/06/2017

Khi lưu thông trên đường chắc chắn bạn phải thường xuyên bắt gặp các tín hiệu đèn giao thông. Vậy cần xử lý khi gặp đèn đỏ như thế nào cho đúng?

Dưới đây là những kỹ năng xử lý mà  burleyschoolofmotoring đưa ra cho lái xe.

Khi tín hiệu đèn chuyển qua màu xanh

Khi dừng đèn đỏ, bạn không được nhấn ga vượt lên khi tín hiệu đèn chỉ vừa chuyển xanh. Bởi vì, điều này có thể gây ra nguy hiểm cho các phương tiện khác và cả bản thân bạn.

xử lý khi gặp đèn đỏ

Khi tín hiệu đèn báo xanh, hãy chú ý quan sát trước sau, các tuyến phố đối diện và 2 bên đường. Đến khi chắc chắn không có xe nào vượt đèn đỏ từ đường khác thì hãy đi.

Bên cạnh đó,  bạn cần quan sát thêm đường dành cho người đi bộ. Nếu có người đang băng qua đường, khoan vội nhấn ga đi tếp.

Khi rẽ hướng tại ngã tư có đèn đỏ

Có nhiều con đường cho phép rẽ phải khi đèn đỏ. Tuy nhiên, khi cần rẽ phải, bạn cần chú ý quan sát phương tiện đi ở đường cần rẽ vào.

Nếu có xe cũng đang lưu thông, hãy chú ý tốc độ để tránh va chạm. Nếu có người đi bộ sang đường, nên nhường đường.

Còn nếu bạn rẽ trái sau khi dừng đèn đỏ. Nhớ lưu ý quan sát dòng xe lưu thông phía đường đối diện và bên trái. Cần nhường đường cho xe đi thẳng hướng ngược lại. Chú ý tốc độ để tránh va chạm.

Kinh nghiệm khi gặp đèn đỏ

Khi lưu thông, nếu gặp đèn đỏ phải làm gì? Bạn hãy nhớ phương pháp giảm dần tốc độ và dừng lại trước vạch vôi quy định. Không được phanh gấp, kỹ thuật này có thể gây va chạm với xe sau.

Khi gặp đèn đỏ thì phải dừng xe lại. Theo quy định, sẽ phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô khi cố tình vượt đèn đỏ.

Chỉ khi bạn đã đi quá vạch dừng trước khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu vàng thì mới không phạm luật.

Tại cột đèn giao thông sẽ có các biển báo cho phép hay cấm rẽ trái/phải. Bạn cần lưu ý để tiếp tục di chuyển trên đường cho đúng luật nhé.

xử lý khi gặp đèn đỏ

Làm gì khi gặp đèn vàng

Đôi khi di chuyển trên đường bạn sẽ bắt gặp đèn vàng. Lúc này bạn cần chủ động giảm tốc độ, cho xe chạy chậm lại và dừng lại trước vạch dừng khi tín hiệu đèn giao thông chuyển sang màu đỏ.

Đối với trường hợp bạn đã đi quá vạch dừng khi đèn vàng nhấp nháy, thì bạn tiếp tục đi. Nhưng nhớ lưu ý không nên đi với tốc độ cao, rất dễ xảy ra tai nạn với các hướng xe khác.

==>> Xem thêm Xe nào phải nhường khi gặp giao cắt

“Kỹ năng xử lý khi gặp đèn đỏ” được viết bởi Burleyschoolofmotoring.com