Friday, June 21, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Kỹ thuật kiểm soát vô-lăng cơ bản

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 20/05/2017

Để đánh lái tốt thì kỹ năng kiểm soát vô-lăng và giữ vị trí hợp lý là đặc biệt quan trọng.

Hãy cùng Burleyschoolofmotoring học hai kỹ năng quan trọng này nhé.

Kiểm soát vô-lăng

Để kiểm soát được vô lăng thì hai tay nên nắm lấy sườn ngoài vô-lăng. Bởi vì nếu gặp tai nạn thì tay bạn sẽ bị thương nếu để bên trong. Sẽ có tình huống người lái xe phải sử dụng một tay khi lái như khi chuyển số hay thao tác trên bảng táp-lô.

Nhưng chỉ áp dụng với những trường hợp đó còn trường hợp còn lại nên lái bằng cả 2 tay. Kỹ thuật này giúp bạn kiểm soát được vô-lăng tốt nhất, dễ dàng phản ứng khi bất ngờ gặp tình huống nguy hiểm.

Thứ hai: Chở quá tải cũng góp phần khó kiểm xoát khi đánh lái. Nhất là những lúc khi vào cua. Trường hợp này nên chở đúng quy định cho phép nhất là những tái xế xe khách, hay xe du lịch.

Để giữ an toàn cho cho cả bạn và những người trên xe.

Thứ 3: Kiểm soát vô lăng cũng liên quan mật thiết đến kiểm soát tốc độ lái xe. Tốc độ càng cao thì khả năng kiểm soát càng giảm. Vì thế hãy lái xe đúng quy định cho phép..

Kiểm soát vị trí xe

Để kiềm soát vị trí xe bạn nên thực hiện nhìn về phía trước. Bởi vì khi gặp thời tiết không thuận lợi như đường trơn trượt thì không thể lái theo quỹ đạo mong muốn được.

Xe trong tình huống này có thể hơi đảo sang bên này hoặc bên kia. Vì thế khi đánh lái hãy nhìn về phía trước theo hướng bạn muốn cua. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng đánh lái đồng thời kiểm soát tốt vị trí xe.

Trên đây là hai kỹ năng cần thiết mà chung tôi muốn chỉ cho bạn trong việc kiểm soát khi đánh lái. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan nào bạn có thể để lại thảo luận trong phần thảo luận ở cuối bài viết.

==>> Xem thêm Làm gì khi ôtô mất trợ lực lái

Hãy thường xuyên truy cập trang để học được nhiều kỹ năng hay trong lái xe.