Wednesday, May 22, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Những quy tắc cần khi lái xe ban đêm

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 06/06/2017

Điều khiển xe ban đêm đòi hỏi bạn phải luôn tập trung cao độ và quan sát xung quanh nhiều hơn.

Vậy có những quy tắc cần khi lái xe ban đêm nào mà bạn cần phải nắm? burleyschoolofmotoring sẽ chia sẻ đến với bạn qua bài viết dưới đây.

Phải luôn luôn bật đèn

Lúc trời chập tối là thời điểm khó nhìn nhất khi lưu thông trên đường. Vì vậy, hãy nhớ luôn bật đèn pha vào khoảng thời gian này  để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

Khi trời tối, phải bật đèn để người khác trông thấy xe của bạn.

lái xe ban đêm

Di chuyển tốc độ chậm

Nguyên tắc quan trọng nhất khi lái xe ban đêm nhất là lái xe trên đường đèo chính là đi thật chậm. Khi trời đêm, tầm nhìn sẽ giảm dẫn đến khả năng xử lý tình huống sẽ chậm hơn.

Đặc biệt, nếu bạn đang di chuyển trên đường đèo hay đường có những khúc cua vào buổi đêm. Hãy luôn ghi nhớ đi với tốc độ chậm. Hãy cho xe khác vượt lên nếu thật sự thấy đi chậm sẽ an toàn hơn.

Không lái xe sau khi uống bia, rượu

Theo thống kê, các vụ tai nạn xảy ra hầu hết do tài xế say xỉn gây ra. Vì vậy, để đảm bảo an toàn. Tốt nhất không điều khiển xe ô tô sau khi bạn đã sử dụng đồ uống có cồn.

Nghỉ giải lao thường xuyên để chống mỏi mệt

Vì lái xe vào buổi tối nên tài xế phải tập trung cao độ hơn ban ngày. Thế nên cách tốt nhất đó là, hãy dừng xe lại nghỉ giải lao nếu bạn thấy mệt mỏi hay buồn ngủ.

Tranh thủ ngủ giấc ngủ ngắn hoặc ăn nhẹ uống nước trước khi tiếp tục lái xe. Hãy nhớ, an toàn là trên hết.

Để ý động vật băng qua đường

Nếu bạn lái xe qua các khu vực rừng núi hay những đoạn đường thường có động vật chạy băng qua đường. Hãy chú ý đi chậm và quan sát hai bên đường.

Nếu chạy với tốc độ cao vào ban đêm, bạn sẽ không kịp thời xử lý khi có động vật chạy ngang qua. Nếu phanh gấp, có thể khiến xe mất cân bằng dẫn tới lật xe.

lái xe ban đêm

Luôn đảo mắt

Trong một không gian tối đen như mực sẽ khiến cho bạn dần dần buồn ngủ. Vì vậy, không nên chỉ nhìn về phía trước xe.

Hãy liên tục đảo mắt ra xa hoặc sang hai bên. Hành động này không chỉ giúp bạn quan sát kỹ hơn mà còn giúp mắt hoạt động.

Luôn nhớ thắt dây an toàn

Dù di chuyển vào ban ngày hay ban đêm. Bạn phải luôn ghi nhớ các thao tác an toàn như chỉnh gương, thắt dây an toàn, điều chỉnh ghế ngồi…

==>> Xem thêm Làm gì để không ngủ gật khi lái xe

Tuy là hành động nhỏ nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi lưu thông trên đường.