Tuesday, May 21, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Trung tâm du học Đài Loan uy tín chất lượng cao

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 10/07/2020

Du học là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Theo khảo sát, du học Đài Loan trong những năm gần đây chiếm tỷ lệ khá lớn. Hầu hết người học đều đi theo hình thức tự túc thông qua các trung tâm du học Đài Loan. Nhưng không phải ai cũng tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng cao. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được những thông tin bổ ích khi lựa chọn nhé.

Du học Đài Loan – Sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

1. Tư vấn chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chính xác

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá, lựa chọn trung tâm du học. Người học cần biết một cách chính xác chương trình đào tạo về ngành học mà mình đăng ký. Do đó các trung tâm cần công bố một cách công khai, minh bạch kế hoạch đào tạo, cụ thể như sau:

1.1 Các chương trình phù hợp với từng đối tượng

Hình thức du học Đài Loan phổ biến hiện nay là tự túc. Tức là người học sẽ phải tự lo toàn bộ chi phí. Để đảm bảo chất lượng, các trung tâm sẽ phải căn cứ vào trình độ của từng đối tượng để phân loại và xếp lớp phù hợp. Hiển nhiên chương trình học của du học sinh đã tốt nghiệp đại học sẽ phải khác với học sinh mới học xong cấp 3. Vì vậy bạn cần tìm hiểu một cách chi tiết các thông tin về chương trình cụ thể của ngành mà mình sẽ theo học.

1.2 Các thông tin trung tâm tư vấn luôn đảm bảo đúng với thực tế

Một hiện trạng phổ biến hiện nay là các trung tâm du học cạnh tranh nhau, đánh bóng hình ảnh bằng cách cung cấp các thông tin rất hấp dẫn như: Học phí thấp, miễn phí nhà ở… Trong đó có những thông tin không đúng với thực tế. Điều này gây khó khăn lớn cho người học khi đặt chân sang nước bạn. Do đó trung tâm du học Đài Loan cần khẳng định những thông tin cung cấp là chính xác tuyệt đối. 

Lựa chọn ngành học phù hợp đã giúp rất nhiều bạn trẻ thành công

2. Chương trình học tiếng trước khi du học hiệu quả

Học tiếng là yêu cầu bắt buộc khi du học ở bất cứ quốc gia nào. Tại Đài Loan, một số trường có thể sử dụng tiếng anh. Với hầu hết những trường còn lại việc sử dụng tiếng bản sứ là bắt buộc. Tuy nhiên dù học bằng tiếng nào đi chăng nữa thì khi du học Đài Loan bạn cần phải biết nói tiếng của họ. Nó sẽ rất hữu ích vì không phải lúc nào cũng nói tiếng anh được. 

Các trung tâm du học Đài Loan  sẽ tổ chức dạy tiếng trước khi học viên bay sang đó. Thời gian học tiếng thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Kết quả phụ thuộc phần lớn vào khả năng tiếp thu của người học. Ngoài ra bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả của việc học tiếng tại trung tâm như: Giáo viên có nhiệt tình hay không, dạy có dễ hiểu không, chương trình học có bài bản không… Và sau khi thi đạt yêu cầu của chính phủ Đài Loan bạn mới được đại sứ quán cấp visa.

3. Hỗ trợ các thủ tục nhanh gọn

Một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm du học Đài Loan là thủ tục có nhanh gọn, có trọn gói hay không. Thông thường sau khi ký hợp đồng thì học viên sẽ được học tiếng ở trong nước. Quá trình này thường kéo dài từ 6 tháng đến 12 tháng. Còn tất cả các thủ tục, hồ sơ sẽ do phía trung tâm đảm nhiệm. Sau khi bạn thi đạt ngoại ngữ sẽ được cấp visa. Do đó bạn nên tìm hiểu về quy trình du học cũng như các biện pháp hỗ trợ từ phía trung tâm để không mất thời gian giải quyết các thủ tục rườm rà. 

4. Chi phí du học thấp 

Chi phí du học cũng là một tiêu chí mà người học rất quan tâm. So với các nước khác thì chi phí du học Đài Loan nằm ở mức trung bình. Với những bạn nhận học bổng toàn phần hoặc đi theo hình thức trao đổi, chi phí du học là điều không quá lo lắng. Tuy nhiên đối với những bạn du học tự túc thì đây thực sự là một rào cản lớn. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mức phí mà các trung tâm đưa ra sau khi đã đăng ký ngành học, đảm bảo thấp nhất có thể. Ngoài ra bạn cũng nên trao đổi với trung tâm về việc làm thêm khi sang Đài Loan. Hầu hết các du học sinh đều được tham gia làm thêm để trang trải cuộc sống sau khi kết thúc kì học đầu tiên. Tùy thuộc vào năng lực và khả năng ngoại ngữ mà bạn có thể lựa chọn công việc phù hợp như: Làm phục vụ trong các quán ăn, tiệm bánh mỳ… Tuy nhiên bạn phải được sự cho phép của nhà trường nơi bạn theo học và phải đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học.

Chi phí du học Đài Loan là một vấn đề được nhiều người quan tâm

Du học Đài Loan đã và đang mở ra cánh cửa tương lai tốt đẹp cho rất nhiều bạn trẻ. Với nền giáo dục hiện đại và mức chi phí thấp, đây thực sự là địa chỉ thu hút người học. Bài viết đã cung cấp các thông tin chi tiết để đánh giá, lựa chọn được trung tâm du học Đài Loan uy tín. Chúng tôi hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn quan tâm đến đất nước này.