Friday, June 21, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Chơi trượt ván – Rèn luyện kỹ năng chơi trượt ván như thế nào cho tốt?

By amdin , in Uncategorized , at 18/05/2020

Sau bài viết về thuật ngữ, hôm nay https://longboardbrand.com/ hướng dẫn các bạn chơi trượt ván một cách đơn giản cũng như chính thống nhất. Với tính chất đường phố và phương thức lưu hành của bộ môn thể thao này, người chơi cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thuần thục những thao tác trượt ván. Mặc dù không hề đơn giản nhưng dưới sự hỗ trợ của chúng tôi, các bạn sẽ nhanh chóng trở thành người chơi chuyên nghiệp.

Học cách đứng 1 chân trên ván trượt 

Đối với những người mới chơi, đứng thăng bằng được trên ván trượt chính là kỹ năng cơ bản cũng như khó nhất mà người mới chơi khó có thể thực hiện. Đó là lý do chúng tôi đưa kỹ năng lên đầu để hướng dẫn các bạn, giúp người chơi có thể thuần thục kĩ năng này. Chỉ cần bạn có thể thực hiện tốt kỹ năng học cách đứng thăng bằng trên ván trượt, những kỹ năng trượt ván tiếp theo đều có thể dễ dàng cải thiện.

Kỹ năng học cách đứng thăng bằng trên ván vượt là nền tảng cơ bản của bộ môn thể thao này

Để thực hiện được kỹ năng trượt ván này, các bạn cần thực hiện theo các bước này:

  • Bước 1: Đặt ván trượt song song với mặt đất, tốt nhất là đặt ván trượt trên khu vực bằng phẳng không có vật cản. 
  • Bước 2: Dùng chân thuận để đặt lên ván trượt. Sau đó chân không thuận sẽ đặt phía sau để trượt ván. Bạn nên dùng chân không thuận để đẩy ván trượt, dùng chân thuận để thăng bằng trên mặt ván trượt. Để có thể thực hiện được bước này, bạn cần chọn được một chiếc ván chất lượng và có bề mặt phẳng, tốt, đủ ma sát. 
  • Bước 3: Kiểm tra ván trượt. Bước này vô cùng quan trọng và đảm bảo được an toàn cho người chơi. Trước khi tiến hành chơi trượt ván liên tục, bạn cần phải thử trượt đi, trượt lại một vài lần để đảm bảo chắc chắn ván trượt không có bất cứ sai sót nào trong quá trình trượt ván. 
  • Bước 4: Tập đi tập lại kĩ năng này để đôi chân của bạn có thể quen với chiếc ván trượt của bạn.

Chỉ cần luyện tập theo thời gian, kỹ năng trượt ván của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Tiếp theo, hãy bắt đầu với những hướng dẫn trượt ván dưới đây của chúng tôi. 

Hãy học cách đứng 1 chân, 2 chân trên ván trượt trước khi tiếp tục với những kỹ năng tiếp theo

Học cách trượt trên ván bằng 2 chân 

Nếu bạn đã học được cách trượt ván bằng 1 chân thì học cách trượt ván bằng 2 chân không hề khó khăn. Trong quá trình trượt ván bằng 1 chân, khi bạn bắt đầu có đà, hãy nhẹ nhàng dồn trọng tâm xuống đầu gối để cơ thể thăng bằng hơn và từ từ đưa chân còn lại lên mặt ván trượt. Sau khi đưa 2 chân lên mặt ván trượt, bạn chỉ cần cố gắng giữ thăng bằng thì có thể trượt ván một cách dễ dàng trên mặt phẳng trượt. 

Học cách giữ cho ván trượt không chậm lại

Sau khi chúng ta đã học được cách trượt bằng 1 chân và 2 chân, để ván trượt không bị chậm lại do lực đã hết, các bạn có thể đưa chân sau xuống dưới đất và đẩy một lực để ván trượt có thể tiếp tục chạy. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn đã không biết cách đẩy như thế nào để ván trượt tiếp tục đi theo phương hướng cũ. 

Để làm được điều này, bạn cần tạo một lực mạnh hơn và giữ thăng bằng ngay từ lúc ấy để ván trượt không bị lệch hướng. Ngoài ra, trong quá trình chơi trượt ván, ốc của ván trượt cũng rất dễ bị lỏng ra và khiến phương hướng trượt của ván không chuẩn. Chính vì thế, trước khi các bạn chơi trượt ván, hãy kiểm tra các con ốc của ván trượt nhé. 

Giữa thăng bằng là mấu chốt của các kỹ năng trượt ván cơ bản 

Học cách đổi hướng

Nếu đã thuần thục những kỹ năng cơ bản trên, đã đến lúc các bạn học cách đổi hướng ván trượt để có thể di chuyển ván trượt theo phương hướng mình mong muốn. Theo đó, để có thể thay đổi phương hướng ván trượt, bạn cần phải đổi trọng tâm của cơ thể. Vậy làm thế nào để thay đổi trọng tâm của cơ thể. Các bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây:

  • Bước 1: Hạ người xuống để trọng tâm linh hoạt thay đổi hơn. Sau đó, dùng bàn chân để cảm nhận được sự thay đổi của trọng tâm cũng như dễ dàng nắm bắt được sự thay đổi của trọng tâm. 
  • Bước 2: Nghiêng người theo phương hướng mà bạn muốn thay đổi. Nếu bạn muốn di chuyển ván trượt sang bên trái, hãy thấp người và nghiêng sang bên trái đồng thời vươn người về phía trước. Tương tự khi bạn muốn di chuyển ván trượt sang bên phải. 

Cũng như kỹ năng trượt bằng 2 chân, kĩ năng thay đổi hướng của ván trượt cũng phụ thuộc vào độ lỏng, chặt của ốc ở ván trượt. Vì vậy, trước khi trượt ván bạn cũng nên kiểm tra kỹ càng lại. 

Dừng hay thay đổi ván trượt đều là những kỹ năng cơ bản nhất

Học cách dừng trượt ván 

Khi nào bạn không muốn di chuyển ván trượt nữa, hãy dùng nghiêng người ra phía sau và dùng chân sau dẫm xuống. Phần ma sát đế sau của ván trượt sẽ giúp bạn dừng ván trượt lại. 

Với bài viết này, chắc rằng bạn đã biết cách làm thế nào để chơi ván trượt. Những kỹ năng này đều rất dễ thực hiện nếu bạn chăm chỉ rèn luyện. Đây chỉ là những kỹ năng cơ bản. Để có thể trở thành dân chuyên nghiệp, bạn cần phải rèn luyện nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn học hỏi thêm những kỹ năng chuyên nghiệp, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!