Saturday, July 13, 2024
Trường Dạy Lái Xe Ô Tô Chuyên Nghiệp


Xe nào phải nhường khi gặp giao cắt

By amdin , in Kinh Nghiệm , at 26/06/2017

Một trong những đoạn đường thường xảy ra tai nạn nhất chính là ở các đoạn đường giao cắt nhau. Tại đây, tài xế thường không biết mình nên nhường đường hay đi trước.

Vậy phải xử lý khi gặp giao cắt như thế nào để đảm bảo an toàn? Bài viết hôm nay mình sẽ đưa ra 1 số kinh nghiệm xử lý khi gặp đường giao cắt nhé!

Tại các điểm giao cắt có tín hiệu đèn báo

Đây là trường hợp dễ xử lý nhất. Lái xe chỉ cần nghiêm chỉnh tuân theo hiệu lệnh của đèn báo. Đèn xanh được phép đi. Đèn đỏ phải dừng lại. Còn đèn vàng thì nên giảm tốc độ.

Bên cạnh đó, lái xe cần chú ý quan sát xung quanh trước khi cho xe chạy qua các đoạn đường giao cắt.

xử lý khi gặp giao cắt

Tại các điểm giao cắt không có tín hiệu đèn báo

Khi đi vào những tuyến đường giao cắt không có tín hiệu đèn báo, bạn phải nhường đường cho xe đi vào đường giao cắt trước xe của bạn.

Ví dụ: xe của bạn và 1 xe khác đi song song. Hãy nhường đường cho xe bên phải nhé. Khi có ý định vượt lên xe khác. Hãy vượt phía bên trái.

Tại các điểm có nhiều đường giao cắt nhau

Nếu như bạn đi vào tuyến đường có nhiều đường giao nhau. Thì tài xế từ phía trục đường nhỏ hơn phải nhường đường cho những xe đi trên đường nhiều làn.

Nếu tại đây có vòng xuyến, thì phải nhường đường cho xe đi từ phía bên trái. Còn nếu không có vòng xuyến thì nhường đường cho xe đi từ phía bên phải.

Tại nơi giao nhau với đường ưu tiên. Thì lái xe đi trên các tuyến đường nhỏ, đường không ưu tiên nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên. Xe đi trên đường nhỏ nhường đường cho xe đi trên đường lớn, đường chính.

Tại đoạn đường có ngã ba

Tại ngã 3 hay những điểm giao cắt chữ T. Thì những xe đi ra từ đường cụt phải nhường đường cho xe đi ở phần đường thẳng.

xử lý khi gặp giao cắt

Khi đi rẽ ra hoặc nhập vào đường cao tốc

Nếu bạn chuẩn bị chạy ra khỏi đường cao tốc, bạn phải nhường đường cho xe đang có ý định nhập vào đường cao tốc.

Còn khi muốn nhập vào đường cao tốc. Xe chạy vào từ lối rẽ phải nhường cho xe chạy trên đường cao tốc.

Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, các bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông.

Phải luôn ghi nhớ làm chủ tốc độ, tuân thủ tuyệt đối tín hiệu đèn giao thông và luật giao thông. Hãy biết nhường đường khi cần thiết để đảm bảo an toàn.

“Xử lý khi gặp giao cắt” bài viết được biên soạn bởi Burleyschoolofmotoring từ luật giao thông đường bộ  Việt Nam.

==>> Xem thêm Những quy tắc cần khi lái xe ban đêm